GHÉ THĂM LÀNG BỘT SA ĐÉC - NGHỈ TẠI KHÁCH SẠN HUỲNH ĐỨC

Chủ nhật, 31/05/2020, 15:04 GMT+7

Nằm bên dòng Sa Giang hiền hòa, làng bột Sa Đéc (TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) nức tiếng nhờ chất lượng vượt trội và hương vị đặc trưng riêng biệt.


Là cầu nối giữa hai vựa lúa lớn nhất nước là Đồng Tháp Mười và vùng tứ giác Long Xuyên, Sa Đéc từ lâu tập trung nhiều doanh nghiệp kinh doanh, chế biến lúa gạo.

Từ nguồn nguyên liệu phong phú là tấm (gạo khi xay xát bị bể vụn), làng bột gạo Sa Đéc đã hình thành và phát triển hơn 100 năm qua.

Ngay thương hiệu lớn như bột gạo lứt Bích Chi cũng liên quan từ làng bột nổi tiếng này, khi "ông tổ" của thương hiệu này là ông Trần Khiêm Khánh sinh ra ở Sa Đéc.

Lúc nhỏ, con gái Bích Chi thường uống nước cháo gạo lứt, ông thấy con mình khỏe mạnh nên nảy sinh ý định xay bột rồi bén duyên với nghề này từ đó.

Theo UBND TP Sa Đéc, hiện làng nghề có gần 350 hộ sản xuất bột với hơn 2.000 lao động chủ yếu ở phường 2, xã Tân Quy Tây và Tân Phú Đông, mỗi năm cung ứng cho thị trường 30.000 tấn bột gạo.

Sản phẩm bột gạo gồm 2 loại: bột tươi cung cấp cho các nhà máy, cơ sở chế biến thực phẩm và bột khô dùng dự trữ, chế biến dần. Từ bột gạo Sa Đéc, người ta làm ra phở, hủ tiếu, bún, bánh canh, bánh ngọt và các sản phẩm ăn liền...

Thực phẩm được chế biến từ bột Sa Đéc dai mà mềm, thơm ngon đặc trưng. Hiện nơi đây là đầu mối cung ứng bột cho các tỉnh miền Tây, TP.HCM, miền Đông Nam Bộ, xuất khẩu sang các nước Đông Nam Á và một số nước châu Âu.

 
Ghé làng bột mà chưa thưởng thức các loại bánh dân gian  làm từ bột tại Làng bột Sa Đéc sẽ là một thiếu sót.
 
Tìm khách sạn tại Cao Lãnh
Địa chỉ: Số 01, Ngô Thời Nhậm, Phường 1, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp
Liên hệ: 0869 126 526
 
Địa chỉ: Số 09, Ngô Thời Nhậm, Phường 1, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp
Liên hệ: 0762 26 26 26

Sưu tầm
 

Ý kiến bạn đọc