Du lịch sinh thái Gáo Giồng Đồng Tháp-Nghỉ chân tại Khách sạn Huỳnh Đức

Thứ năm, 04/06/2020, 08:17 GMT+7

Tham quan khu du lịch sinh thái Gáo Giồng Đồng Tháp

*** Một vài thông tin về Gáo Giồng: 

Nằm cách trung tâm Thành phố Cao Lãnh khoảng 17km, Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng

Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng

Được bắt đầu thành lập từ tháng 3/2003 với diện tích 36 ha. Đây chính là nơi sinh sống của 15 loài chim nước như trích mồng đỏ, cồng cộc, le le, vịt trời, diệc, điên điển,… Trong đó nhiều nhất chính là loài cò trắng có số lượng lên tới hàng chục nghìn con. Chính vì điều mà khiến cho rừng tràm này được xem là một trong những vườn cò lớn nhất hiện nay ở vùng Đồng Tháp Mười.

Gáo Giồng mùa nước nổi

Theo như những thông tin ghi lại, khu vực rừng tràm Gáo Giồng trước năm 1975 chỉ là vùng đất hoang hoá, bị nhiễm phèn nặng.

 Lúc đó có số ít hộ dân vào mở lõm phần diện tích ven kênh rạch để trồng lúa. 

Tuy nhiên vài vụ sau phải bỏ vì năng suất rất thấp. Sau khi thực hiện chủ trương khai phá Đồng Tháp Mười, các cấp huyện Cao Lãnh đã cho khai phá vùng đất này. Vào thời điểm có rất ít người tin về hiệu quả mà chủ trương này mang lại.

Có nhiều ý kiến cho rằng nên đào kênh, thau chua, rửa phèn và trồng lúa để nhằm giải quyết nhu cầu bức xúc về lương thực.

Tuy nhiên để bảo vệ hệ sinh thái thì cuối cùng người ta cũng đã tiến hành trồng tràm. Đến năm 2003, theo chủ trương của huyện Cao Lãnh là phát triển khu du lịch sinh thái Rừng tràm Gáo Giồng với số tiền đầu tư lên tới 700 triệu đồng.

Hiện nay, nơi đây chở thành khu du lịch sinh thái nổi tiếng của vùng đồng bằng sông Cửu Long và được nhiều người biết tới.

Đường đi tới khu du lịch sinh thái

Nằm cách thành phố Cao Lãnh khoảng 17km, du khách có thể tới KDL bằng con đường sau đây.

– Xuất phát từ Khách sạn Huỳnh Đức, các bạn di chuyển tới xã Tân Nghĩa và tới Gáo Giồng. Khi tới xã Gáo Giồng, các bạn sẽ nhìn thấy biển chỉ dẫn đường tới KDL tại ngã 3 và đi thêm chừng 3km nữa là đến khu du lịch.

Xuất phát từ Khách sạn Huỳnh Đức 2 tham quan khu du lịch sinh thái Gáo Giồng

Lưu ý, đường vào khu du lịch khá là nhỏ và chỉ phù hợp với xe 4 chỗ trở xuống mà thôi. Mặc dù nhỏ nhưng cảnh quan vô cùng hữu tình, vì thế mà bạn có thể cho chạy xe chậm chậm và bắt đầu chuyến  du lịch ngay từ lúc này.

Ở Gáo Giồng có gì vui?

Được biết đến là vườn cò lớn nhất vùng Đồng Tháp Mười, du khách đến đây sẽ được chiêm ngưỡng và khám phá cuộc sống của các loài chim.

Mỗi khi mùa nước lên, những cánh đồng ở Gáo Giồng tràn ngập đàn cò tạo nên một khung cảnh đẹp vô cùng.

Còn ở các đầm sen thì lại có hàng nghìn con trích mồng đỏ đang kiếm ăn và phát ra những âm thanh bắt tai cùng những màn “trình diễn” đẹp mê hồn.

Giá vé khu du lịch Gáo Giồng hiện nay có giá khoảng  20.000 VND cho người lớn và trẻ em thì miễn phí.

Và trước khi đi thăm quan vườn chim, du khách sẽ được hướng dẫn viên phát mỗi người một ống nhòm và mời lên đài quan sát cao 18m. Đứng trên đài, du khách có thể thấy được gần như toàn bộ vườn chim và có cái nhìn tổng quát về khu du lịch.

Chuột quay lu

Sau đó, các bạn sẽ được đưa đến tiếp cận khu vườn chim bằng xuồng máy. Khi đến vườn chim, du khách sẽ tận mắt trông thấy rất nhiều loài chim khác nhau, đem tới một cảm giác mới lạ, khác biệt. Giống như bạn đang được hòa quyện với thiên nhiên hoang dã vậy.

Lẩu cá linh

Đặc sản ở khu du lịch Gáo Giồng

Theo như lời kể của hướng dẫn viên du lịch, khu du lịch Gáo Giồng được chia thành 4 khu lớn với trên 70km kênh phân lô và 20km đê bao khép kín. Không chỉ là nơi trú ngụ của các loài chim mà còn là nơi sinh sống của các loài cá. Đặc biệt, đây còn là vựa cá nước ngọt lớn vào bậc nhất hiện nay ở vùng Đồng Tháp Mười với sản lượng khai thác mỗi năm lên tới hơn 30 tấn. Chính vì vậy mà có rất nhiều loài chim nước đã kéo đến đây làm nơi sinh sống, quần tụ.

Cá lốc nướng trui

Nhờ có nguồn hải sản phong phú mà du khách có thể thưởng thức những món ăn đặc sản truyền thống của vùng Đồng Tháp Mười. Ví dụ như cá lóc nướng gói với đọt sen, cá linh nấu canh chua bông điên điển, mắm kho chấm với rau dừa, lá sâu nhái chấm với mắm me, rắn nướng mọi,… Thêm vào đó là một ít rượu mật ong tràm tinh khiết thì còn gì bằng.

Nghỉ ngơi khi du lịch tại Đồng Tháp

Khách sạn Huỳnh Đức- Số 1, Ngô Thời Nhậm, P1, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp- Liên hệ: 0869 126 526

Chính nhờ có hệ thống giao thông thuận lợi từ đường bộ cho đến đường thuỷ nên số lượng du khách đến với khu du lịch sinh thái Gáo Giồng ngày một tăng. Để phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi của du khách, sau đây là một số khách sạn, nhà nghỉ ở gần khu du lịch Gáo Giồng mà các bạn có thể tham khảo.

- Công ty TNHH MTV Khách sạn Huỳnh Đức (Khách sạn Huỳnh Đức)- 01 Ngô Thời Nhậm, P1, TP.Cao Lãnh, ĐT-  Liên hệ: 098 33 66 000  hoặc 0869.126.526

Khách sạn Huỳnh Đức 2- Liên hệ: 0762 26 26 26

- Khách sạn Huỳnh Đức 2- Số 09 Ngô Thời Nhậm, P1, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp- Liên hệ: 098 33 66 000 (gặp Anh Lâm) hoặc 0762 26 26 26  

Theo tin du lịch
 

Ý kiến bạn đọc