Du lịch Đồng Tháp mua gì về làm quà?

Chủ nhật, 03/05/2020, 10:50 GMT+7

31313

1. Sen Tháp Mười

“Tháp Mười đẹp nhất bông sen

Việt Nam đẹp nhất có tên bác Hồ”

Du lịch Đồng Tháp không thể bỏ qua những thức quà đặc sản từ sen Tháp Mười như ngó sen, hạt sen, rượu sen,… Tuy giá trị các đặc sản từ sen không cao nhưng lại rất ý nghĩa, đặc trưng của miền sông nước.

Hạt sen

2. Xoài Cao Lãnh

Xoài Cao Lãnh trái to, da căng mọng, vị ngọt thanh, hương thơm dịu nhẹ nổi tiếng bậc nhất ở miệt vườn Đồng Tháp. Xoài Cao Lãnh nổi tiếng nhất là xoài Cát Chu và xoài Cát Hòa Lộc, vào mùa chín rộ ở những tháng cuối năm, giá thành cũng chỉ dao động từ 25.000 – 90.000 đồng/ký.

Xoài Cao Lãnh

3. Nem Lai Vung

Bình dị, nhỏ nhắn nhưng nem Lai Vung cũng góp phần không nhỏ trong việc tạo nên nét đặc trưng của ẩm thức Đồng Tháp.

Nem Lai Vung

4. Quýt Lai Vung

Quýt Lai Vung có màu vàng cam, da láng bóng, mọng nước thơm ngon được xem là một trong những loại trái cây nổi tiếng hàng đầu ở miệt vườn Đồng Tháp.

Quýt Lai Vung

5. Nhãn Châu Thành

Nhãn Châu Thành cũng nổi tiếng không kém với những vườn nhãn bạt ngàn, trĩu quả, hầu hết đều có đặc điểm trái to, cùi dày, hạt nhỏ và ngọt lịm. Nhãn Châu Thành gồm có nhãn tiêu, nhãn da bò, nhãn xuống, nhãn phú quý,… tha hồ mà mua về làm quà cho gia đình.

Nhãn Châu Thành

Trên đây là những món ăn đặc sản Đồng Tháp mua về làm quà thơm ngon nức tiếng mà bạn nhất định phải thử khi ghé thăm xứ sở hương sen này. Chúc bạn có một hành trình thú vị!

Theo tin du lịch

Ý kiến bạn đọc