Cầu Cao Lãnh

Chủ nhật, 15/04/2018, 09:44 GMT+7

Gần 4 năm thi công, đến tháng 12/2017 các hạng mục chính của Dự án Cầu Cao Lãnh thuộc Dự án Kết nối khu vực trung tâm đồng bằng Mekong đã hoàn thành và sẵn sàng thông xe. Hiện phía chủ đầu tư là Tổng Công ty Đầu tư phát triển và quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long cùng các nhà thầu phụ đang thực hiện các hạng mục cuối để sớm trình Bộ Giao thông Vận tải đưa công trình vào khai thác.

 

Công trình này được trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy với công suất máy bơm 75Kw, áp lực bơm 50 lít/giây, vòi phun trên 30mu. Hệ thống xe bảo dưỡng hầm để công nhân lên xe chạy dọc gầm cầu, thuận tiện trong công tác kiểm tra, duy tu, sửa chữa. Thang bảng cáp từ bờ Bắc sang bờ Nam cũng được lắp đặt để phục vụ các loại cáp quang, cáp viễn thông, cáp truyền hình băng ngang sông. Ngoài hệ thống chiếu sáng trên cầu, nhà thầu cũng lắp đặt hệ thống chiếu sáng cáp dây văng, thân trụ tháp nhằm tạo mỹ quan. Hệ thống đèn phía dưới cầu và đèn không lưu cũng đã được lắp đặt để đảm bảo an toàn cho các phương tiện qua lại cả đường hàng không và đường thủy. 

Cuối tháng 12/2017, các hạng mục chính của Dự án Cầu Cao Lãnh dài hơn 2km, có 4 làn xe ô tô và hai làn xe thô sơ đã hoàn thành. Chủ đầu tư đã thuê đơn vị độc lập tiến hành thử tải dưới tải trọng thực tế. Kết quả cho thấy công trình đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. Hiện các nhà thầu đã trả lại mặt bằng hiện hữu lòng sông và bờ sông.

Đối với các gói thầu còn lại của cầu Cao Lãnh cũng như tuyến nối Cao Lãnh - Vàm Cống đã cơ bản hoàn thành. Đường dẫn lên cầu ở 2 bờ Bắc và Nam tương đối hoàn thiện. Hiện nay, chủ đầu tư tiếp tục đôn đốc nhà thầu gấp rút thực hiện các hạng mục cuối như thảm bê tông nhựa 30% khối lượng còn lại, các khe co giãn và hệ thống an toàn giao thông. 

Cùng với cầu Cao Lãnh, công trình cầu Vàm Cống cũng đã hoàn thành trên 99%. 
 

PV/THĐT
Ý kiến bạn đọc