ƯỚC MƠ CUỘC ĐỜI

Thứ sáu, 27/11/2020, 17:28 GMT+7

ƯỚC MƠ CUỘC ĐỜI

“Vận mệnh cuộc đời tuỳ thuộc vào ý chí con người... 
Người kiên tin vào vận mệnh, kẻ thất thường trông đợi ở vận may”

Tất cả chúng ta đề có ước mơ. Từ trong sâu thẳm tâm hồn, mỗi người chúng ta tin rằng mình có khả năng đặc biệt, rằng mình có khả năng tạo ra sự đổi khác, có thể ảnh hưởng đến người khác bằng những cách rất riêng và có thể biến thế giới này thành một nơi tốt đẹp hơn. Mỗi người đều có tầm nhìn về cuộc sống mà mình hằng ước ao và cảm thấy mình xứng đáng được hưởng.

Tuy nhiên đối với nhiều người, những giấc mơ ấy trở nên quá mờ mịt giữa những nổi thất vọng và vòng quay đều đặn đến tẻ nhạt của cuộc sống thường ngày. Vì thế, họ chẳng còn thiết gắn sức để biến ước mơ thành sự thật. Mơ ước đã bị phí hoài, và theo đó nhiệt tâm lèo lái số phận của chính mình cũng dần nguội lạnh. Rất nhiều người đã đánh mất cảm giác chắc chắn (nhu cầu cảm thấy được an toàn, thoải mái và ổn định), một trong những phẩm chất của người chiến thắng.

Điều mà cả cuộc đời tôi theo đuổi chính là làm sống lại những ước mơ và biến chúng thành hiện thực; đồng thời giúp mọi người nhớ lại, cũng như biết sử dụng nguồn sức mạnh vô tận còn ngủ quên này.

Tập trung cảm xúc: 
Phần đông mọi người không ý thức được về tiềm năng phi thường có thể được đánh thức ngay tức khắc khi biết tập trung mọi nguồn lực mình có vào mình một lĩnh vực cụ thể. Sự tập trung nếu được kiểm soát tốt sẽ phát huy sức mạnh, giống như tia laser có thể xuyên thủng mọi vật cản. Nói cách khác, khi ta chuyên chú một cách bền bỉ vào việc trau dồi bất kỳ khía cạnh nào, ta sẽ phát huy được năng lực vô song khiến cho khía cạnh đó vượt trội hơn.

Một lý do khiến ít ai trong chúng ta đạt được những gì mình mong muốn là bởi vì chúng ta đã không định hướng sự tập trung, do vậy mà không huy động được hết sức mạnh của mình. Đa số mọi người chấp nhận “sống mòn”, chẳng bao giờ quyết tâm làm chủ bất kỳ điều gì cụ thể. Hầu như những ai vấp phải thất bại trong đời đề do họ quá chú trọng vào những điều nhỏ nhặt.

“Điều gì tạo nên sự khác biệt trong chất lượng sống của con người?”. Tại sao những người xuất thân nghèo khó, học hành không đến nơi đến chốn lại có thể khắc phục những trở ngại đó để vươn lên thành công khiến chúng ta phải thán phục? Ngược lại, vì lẽ gì nhiều người sinh ra trong môi trường thuận lợi, được ưu đãi với bao nhiêu nguồn lực sẵn có để dẫn tới thành công lại trì trệ, buồn nản và thường sa vào tệ nạn? Điều gì đã biến cách sống của một người thành tấm gương, còn một số khác là lời cảnh báo? Điều bí ẩn nào đã giúp cho nhiều người trải nghiệm một cuộc sống sôi nổi, tràn đầy niềm vui và dễ chịu, trong khi người khác cứ lải nhải mãi điệp khúc:

“Đời mình chỉ đến thế thôi sao!”?


(Trích trong sách “Đánh thức con người phi thường trong bạn”)

Ý kiến bạn đọc